Chữa buồng trứng đa nang bằng thảo dược Đông y

02:18 Ngày 20/06/2018
Buồng trứng đa nang là hội chứng chị em trong độ tuổi sinh sản thường phải đối mặt hoàn toàn có thể điều trị bằng 3 thảo dược Đông y quen thuộc.

Chị em mắc buồng trứng đa nang có các dấu hiệu sau:

-     Rối loạn kinh nguyệt.

-    Béo phì.

-    Da nhiều mụn.

-    Cơ thể lông, tóc rậm rạp.

Nguyên nhân sâu xa của bệnh là do nội tiết, vì vậy cần khắc phục bằng các thảo dược Đông y giúp chị em cân bằng nội tiết tố, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, kích thích rụng trứng… 

1.    Chữa trị đa nang buồng trứng bằng vị thuốc quế chi

Quế chi là vị thuốc dùng trong Đông y, có vị thơm, tính nóng, giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, giảm các nang trứng. 

Chữa buồng trứng đa nang bằng thảo dược Đông y

Vị thuốc Quế chi.

Sử dụng quế thường xuyên trong các bữa ăn hoặc uống mỗi ngày 3g bột quế sẽ giúp chị em tránh được nguy cơ vô sinh do buồng trứng đa nang gây ra, tăng khả năng mang thai tự nhiên.

2.    Khắc phục buồng trứng đa nang  với hạt thì là

Hạt thì cung cấp cho cơ thể hoạt chất phytoestrogen, giúp giảm nồng độ insulin trong máu, ngăn ngừa và chữa trị hội chứng buồng trứng đa nang.

Chữa buồng trứng đa nang bằng thảo dược Đông y

Hạt thì là

Hạt thì là còn được áp dụng trong các bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều, mỗi ngày sử dụng 60g uống chung với nước ép rau mùi tây sẽ có tác dụng cải thiện tình trạng kinh nguyệt.

Ngoài ra, thì là còn giúp ức chế các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả. Do vậy, chị em nên tích cực uống hạt thì là mỗi ngày để ngăn ngừa buồng trứng đa nang và tăng cơ hội thụ thai.

3.    Điều trị buồng trứng đa nang với rễ cam thảo

Cam thảo là dược liệu quen thuộc trong Y học cổ truyền. Cam thảo không chỉ đựic áp dụng chữa bệnh về đường hô hấp, chữa bệnh cảm lạnh, bảo vệ tim mạch, ngăn chặn cơ thể nhiễm virus… mà còn giúp cân bằng nội tiết tố và điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới.

Chữa buồng trứng đa nang bằng thảo dược Đông y

Vị thuốc Cam thảo.

Đặc biệt, khi sử dụng cam thảo là vị thuốc điều trị buồng trứng đa nang sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng mụn nhọt, tăng cân đột biến, lông tóc mọc rậm rạp do hormone nam trong cơ thể người nữ.

Với 3 loại thảo dược Đông y trên, chị em hoàn toàn có thể sử dụng mỗi ngày bằng cách uống hoặc chế biến bằng món ăn thường xuyên để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang hiệu quả nhất.

 

Tags: Buồng Trứng Đa Nang
Bài xem nhiều nhất
Danh mục bệnh
Bài viết mới nhất
Vị thuốc quý
Hòm thư góp ý