Cây xạ đen – thảo dược quý điều trị ung thư cổ tử cung

02:27 Ngày 20/09/2018
Trên thế giới mỗi năm có khoảng 520.000 ca nhiễm mới và 274.000 người tử vong vì ung thư cổ tử cung. Đây là con số đáng báo động về căn bệnh nguy hiểm này.

Trung bình tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 9 người bệnh tử vong vì ung thư cổ tử cung. Độ tuổi mắc bệnh chủ yếu ở khoảng 30 – 50 tuổi. Nếu như được phát hiện sớm, chị em hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh. 

Dưới đây là bài thuốc áp dụng thảo dược xạ đen đem lại cơ hội khỏe mạnh cho người mắc ung thư cổ tử cung. 

Giải mã công dụng của cây xạ đen 

Trong Y học cổ truyền, cây xạ đen có đặc tính hàn, vị đắng chát, thường được áp dụng trong bài thuốc trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, xạ đen còn có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh ung thư.

Cây xạ đen phân bố chủ yếu ở vùng núi cao, thuộc loại thân dài khoảng 3 – 10m. Lá cây ban đầu có màu xám nhạt, sau chuyển thành màu xanh và có nhiều lông. Trong xạ đen có chứa nhiều hoạt chất như fanavolnoid, Saponin Triterbenoid, Quion, đã được chứng minh có khả năng điều trị các khối u và ung thư.

Cây xạ đen – thảo dược quý điều trị ung thư cổ tử cung

Hình ảnh cây xạ đen

Một số saponin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế virus. Trên thực nghiệm, chất này có tác dụng chống ung, giúp kìm hãm sự phát triển của các khối u, các tế bào ung thư cũng như ngăn ngừa sự di căn các khối u ác tính.

Một số bài thuốc sử dụng cây xạ đen

Chị em có thể áp dụng một số bài thuốc trị ung thư từ cây xạ đen dưới đây:

-    Bài thuốc 1:

Bạn hãy chuẩn bị khoảng 100g thân hoặc 50g lá xạ đen đem rửa sạch rồi cho vào ấm nước đun sôi 15 phút. Sau đó, để nguội và sử dụng như nước uống hàng ngày.

-    Bài thuốc 2:

Thân xạ đen             40g        Bạch hoa xà thiệt thảo         30g Bán chi liên                 40g

Bạn đem sắc thuốc trên uống mỗi ngày khoảng 1,5 lít nước kết hợp với thăm khám thường xuyên để theo dõi tiến trình phát triển của bệnh.

Khi sử dụng xạ đen, chị em cần chú ý một vài điều dưới đây:

-    Không dùng xạ đen cho phụ nữ đang mang thai.

-    Khi uống thuốc nên kiêng ăn rau muống để tránh làm giảm hoạt tính của thuốc.

-    Sử dụng chế độ ăn chuyên biệt dành cho người mắc ung thư.

 

Bài xem nhiều nhất
Danh mục bệnh
Bài viết mới nhất
Vị thuốc quý
Hòm thư góp ý